Ngân hàng Shinhan Bank là gì? Các dịch vụ chính của Shinhan Bank

shinhan bank la ngan hang gi
Rate this post

Giới thiệu chung về ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, không phải là ngân hàng đầu tư trong nước. Shinhan Bank thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, Hàn Quốc. Bên cạnh các dịch vụ tài chính, Shinhan Bank còn mang lại những trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng mới như bán lẻ, ngân hàng tư nhân, ngân hàng đầu tư,…

Văn phòng đại diện của Shinhan Bank tại Việt Nam được thành lập năm 1993 tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 25 năm xuất hiện ở thị trường nước ta, tới nay ngan hàng Shinhan đã có khoảng 30 chi nhánh ở Việt Nam và đang dần khẳng định được vị thế của mình, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

shinhan bank la ngan hang gi

Ngân hàng Shinhan Bank tphcm hiện có 13 chi nhánh, ngân hàng Shinhan Bank Hà Nội có 8 chi nhánh và 8 chi nhánh khác nằm ở các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Đồng Nai,… Khách hàng có thể đến làm việc với nhân viên tại các phòng giao dịch từ 8h30 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Các dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank

Giống như các ngân hàng khác, ngân hàng Shinhan Bank cung cấp các dịch vụ nhằm kết nối giữa khách hàng có vốn thặng dư với khách hàng thiếu hụt vốn. Tại đây, các dịch vụ vụ được phân chia rõ ràng: dịch vụ dành cho doanh nghiệp và dịch vụ dành cho cá nhân. Trong mỗi nhóm dịch vụ lại có các dịch vụ nhỏ hơn. Nhóm dịch vụ doanh nghiệp có dịch vụ tiền gửi, xuất nhập khẩu, ngân hàng điện tử, tín dụng,… Nhóm dịch vụ cá nhân có dịch vụ bảo hiểm, tín dụng, tài khoản tiền gửi, ngân hàng điện tử,…

shinhan bank la ngan hang gi

Một số dịch vụ phổ biến của ngân hàng Shinhan Bank:

Dịch vụ vay tiêu dùng

Ngân hàng Shinhan Bank cho khách hàng vay tiêu dùng linh hoạt từ 25 – 500 triệu đồng, tùy thuộc vào thu nhập cá nhân của mỗi khách hàng. Dịch vụ này sẽ giúp bạn có thêm nguồn tạm ứng để thực hiện các dự định, kế hoạch của bản thân. Lãi suất ưu đãi cho vay được tính trên dư nợ giảm dần với thời hạn vay linh hoạt từ 12 tháng đến 36 tháng. Dịch vụ vay tiêu dùng ở Shinhan Bank không yêu cầu thế chấp tài sản hay bảo lãnh của công ty, thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Vay tiêu dùng áp dụng cho các đối tượng khách hàng từ 18 – 65 tuổi có thu nhập sau thuế tối thiểu là 6 triệu đồng/tháng và được chuyển qua ngân hàng.

shinhan bank la ngan hang gi

Để làm thủ tục vay tiêu dùng tại ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân/ hộ chiếu còn hiệu lực; sổ hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú; hồ sơ chứng minh thu nhập gồm hợp đồng lao động, bản sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất; chứng từ sở hữu tài sản hoặc các giấy tờ hợp lệ liên quan nếu có. Đối với trường hợp không cần tài sản đảm bảo thì khách hàng làm thẻ tín dụng Shinhan Bank chỉ cần đưa ra mức lương 3 tháng gần nhất và có thể vay gấp 8 – 10 lần mức lương của mình.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Dịch vụ gửi tiết kiệm ở Shinhan Bank có 3 hình thức và chấp nhận số tiền gửi khác nhau, kì hạn tối thiểu là 1 tuần, tối đa là 36 tháng không bắt buộc. Khi gửi tiền tiết kiệm tại đây, khách hàng được hưởng lợi ích lãi suất cao, không yêu cầu có số dư trong tài khoản; kì hạn gửi tiết kiệm có nhiều mức; không thu phí dịch vụ quản lí hằng tháng hay định kì,… Mệnh giá tiền được chấp nhận đa dạng, bao gồm VNĐ, EUR, USD. Khách hàng gửi tiền thông qua các hình thức nộp tiền mặt trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc chuyển khoản trong và ngoài nước.

shinhan bank la ngan hang gi

Để làm thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng cần mang theo các giấy tờ sau: giấy gửi tiền tiết kiệm điền theo mẫu của ngân hàng Shinhan Bank, giấy chứng nhận người đại diện hợp pháp; chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ căn cước công dân; giấy chứng nhận mã số thuế, giấy đăng kí kinh doanh đối với đối tượng là doanh nghiệp,…

Dịch vụ vay tín chấp

Vay tín chấp Shinhan Bank có ưu điểm là làm việc hoàn toàn trực tiếp, không qua trung gian. Khách hàng có thể vay từ 50 triệu – 500 triệu đồng với thời hạn vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng. Lãi suất dao động từ 0.73% đến 1.1% một tháng. Khoản vay của khách hàng được Shinhan Bank bảo mật 100% với quy trình thẩm định nhanh chóng qua điện thoại, không cần thẩm định nhà và công ty. Kết quả giải ngân sẽ được thông báo trong vòng từ 3-4 ngày làm việc. Để thanh toán, khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh hoặc sử dụng internet banking để chuyển khoản tiền vay hằng tháng.

shinhan bank la ngan hang gi

Để thực hiện vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện: khách hàng là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh của Shinhan Bank; khách hàng có độ tuổi tối thì là 21 và tối đa là 55 đối với nữ, 60 đối với nam; thu nhập hằng tháng sau thuế tối thiểu 7.2 triệu đồng và được chuyển khoản qua ngân hàng bất kì; thời gian làm việc ở công ty hiện tại từ 3 tháng trở lên và có hợp đồng chính thức.

Khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank sẽ được hưởng ưu đãi về lãi suất nếu có một trong số các tiêu chí dưới đây:

  • Công ty làm việc nằm trong danh sách liên kết với ngân hàng Shinhan Bank tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.
  • Công ty được chi lương tại ngân hàng Shinhan Bank.
  • Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam.

Khi làm thủ tục vay tín chấp Shinhan Bank, khách hàng mang theo những giấy tờ cần thiết sau: bản photo chứng minh thư nhân dân; sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú; photo hợp đồng lao động và bản sao kê 3 tháng lương gần nhất ở tài khoản ngân hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*