Tất tần tật cách dùng vietcombank internet banking cho người mới bắt đầu

vietcombank internet banking

Sự phát triển của công nghệ và cuộc cách mạng 4.0 đã đưa những công cụ trực tuyến trở thành sự tiện lợi bất ngờ trong thế giới hiện đại và internet banking cũng là một sự phát triển được nhiều người ủng hộ. Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng Vietcombank thì cũng nên tìm hiểu một chút về Vietcombank internet banking ngay dưới đây để cảm nhận được sự tiện ích của dịch vụ này nhé.

vietcombank internet banking

Vietcombank internet banking là gì?

Như phần lớn các ngân hàng khác đang áp dụng công nghệ vào các giao dịch, người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone hoặc trên máy tính là có thể thao tác nhiều giao dịch. Vietcombank internet banking cũng ra đời từ khá sớm, có đầy đủ các tiện ích mà người dùng cần sử dụng. Nhằm giảm thiểu tối đa những rắc rối như mất thời gian, di chuyển nhiều… của người dùng thì vietcombank internet banking sẽ giúp bạn không cần phải ra tới quầy giao dịch nhưng vẫn có thể thực hiện các thao tác mà mình muốn. Ngân hàng sẽ chuyển những giao dịch thông qua lệnh và người dùng chỉ việc ngồi ở nhà cũng có thể theo dõi mọi thứ.

vietcombank internet banking

Thêm vào đó, dịch vụ internet banking vietcombank sẽ còn hạn chế việc quá đông người đến giao dịch tại một quầy dẫn đến hiệu suất công việc không tốt cả ở khách hàng và nhân viên ngân hàng. Chỉ cần đăng ký internet banking vietcombank là bạn tha hồ sử dụng nhiều tiện ích như chuyển tiền cùng ngân hàng, khác ngân hàng hay đóng các loại phí như điện, nước, nạp card điện thoại… vô cùng tiện lợi.

Cách đăng ký Vietcombank internet banking như thế nào?

Có khá nhiều đã sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank theo cách truyền thống là đến giao dịch tại ngân hàng. Dù bất cứ mục đích nào như chuyển tiền, đóng tiền… cũng đều phải đích thân đến tận quầy giao dịch mất thời gian và công sức không cần thiết. Vậy nên, nếu bạn cũng đang có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì cũng nên thử sử dụng Vietcombank internet banking để hạn chế việc phải di chuyển đến ngân hàng lúc bận rộn hay có việc gấp phải chuyển tiền nhé.

vietcombank internet banking

Cách đăng ký internet banking vietcombank mà mọi người thường làm nhất chính là lúc làm thẻ đăng kí luôn dịch vụ này tại quầy. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thẻ giao dịch của Vietcombank lâu rồi và bây giờ muốn thêm dịch vụ internet banking để tiện lợi hơn thì cũng rất đơn giản. Cách duy nhất hiện nay là đến quầy đăng kí tại chi nhánh ngân hàng gần bạn nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng kí. Hiện tại, ngân hàng chưa hỗ trợ đăng ký internet banking vietcombank online nên bạn có thể bỏ ít thời gian ra đến quầy đăng kí nhé.

vietcombank internet banking

Một vài thông tin cho những ai chưa từng đăng ký tài khoản internet banking vietcombank là bạn sẽ được đăng kí mà không hề tốn bất kì chi phí nào. Tuy vậy, để có thể duy trì sử dụng dịch vụ thì bạn cần phải chi trả khoản tiền hàng tháng để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Vietcombank internet banking. Mức phí hiện tại đã được thay đổi từ 8.800 đồng sang 11.000 mỗi tháng và khi trả mức phí này thì bạn đã có thể sử dụng dịch vụ này hàng tháng mà không cần phải lo lắng gì cả. Sau khi đăng kí thành công dịch vụ vietcombank internet banking thì việc của bạn lúc này chính là đăng nhập và đổi mật khẩu sử dụng là đã hoàn tất và có thể trải nghiệm dịch vụ này.

Cách đăng nhập Vietcombank internet banking

Đối với lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking thì bạn cần phải đăng nhập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank và chọn vào [email protected] để bắt đầu. Với lần đầu sử dụng thì bạn nên đổi mật khẩu rồi hãy tiếp tục trải nghiệm nhé. Sau khi đổi xong mật khẩu của Vietcombank internet banking thì lúc này bạn đã có thể tự do khám phá những tính năng của dịch vụ này. Lúc đầu sẽ có một số điểm chưa quen như các loại mã, các nút lệnh… nhưng chỉ cần đọc kĩ quy định của ngân hàng là bạn sẽ thoải mái sử dụng ngay thôi.

vietcombank internet banking

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi giao dịch như:

  • Mã OTP: Đây là mã dùng để kiểm tra các giao dịch từ hệ thống giúp bạn kiểm soát người thao tác này có phải là mình không. Nếu thấy bất kì mật mã nào được gửi đến nhưng không phải là bạn thì nên gọi ngay đến ngân hàng và không cung cấp số này cho bất kì ai để hạn chế kẻ xấu
  • Khi giao dịch cẩn thận nhập các thông tin và mật khẩu, tránh để người khác đọc được sẽ hạn chế được rủi ro
  • Nên đổi mật khẩu định kì để hạn chế tối đa việc mật khẩu cá nhân của bạn bị lộ
  • Giao dịch chuyển tiền sẽ có hạn mức và bạn phải cài đặt mức mà mình muốn, trong trường hợp có ý định chuyển hơn mức này thì bạn phải trực tiếp đến giao dịch tại ngân hàng
  • Trong trường hợp quên tên đăng nhập internet banking vietcombank hay quên mật khẩu internet banking vietcombank…  thì bạn nên liên lạc sớm với ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất

Phí dịch vụ internet banking Vietcombank

Không ít người thắc mắc rằng đăng ký internet banking vietcombank có mất phí không hay phải trả những phí gì khi giao dịch thì bạn nên lưu ý rằng khi đăng kí sẽ không mất phí. Bạn sẽ trả một số mức phí cố định như:

  • Duy trì dịch vụ Vietcombank internet banking hàng tháng
  • Phí chuyển tiền khác ngân hàng
  • Phí chuyển tiền cùng ngân hàng

Với việc đăng kí duy trì dịch vụ hàng tháng bạn sẽ được miễn phí truy vấn tài khoản, nhận tin nhắn giao dịch cực kỳ tiện lợi. Với những người thường xuyên có các giao dịch ngân hàng nhưng lại bận bịu thì việc sử dụng Vietcombank internet banking sẽ giúp bạn khá nhiều trong cuộc sống. Có thể thoải mái sử dụng chỉ với một thiết bị có kết nối internet như smartphone hay máy tính là đã thao tác thoải mái với nhiều giao dịch mà không cần đến quầy.

vietcombank internet banking

Nhanh tay đăng kí Vietcombank internet banking để có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ đầy tiện ích này nhé. Không chỉ hạn chế được việc di chuyển, chờ đợi, tốn thời gian, nhiều thủ tục rắc rối khi đến ngân hàng mà nó còn giúp bạn có thể kiểm soát tài khoản ngay cả khi chỉ ở nhà với vài thao tác cơ bản mà thôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*