Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử
Rate this post

Dịch vụ rút gọn link Google goo.gl sẽ bị khai tử và biến mất hoàn toàn vào cuối tháng 3/2019 để chuẩn bị dọn đường cho sự ra đời của một công cụ mới với nhiều tính năng nổi bật hơn. Vậy thì trong khoảng thời gian này, chúng ta sẽ có những lựa chọn thay thế nổi bật nào cho công việc rút gọn link? Top 5 website dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Thông tin về dịch vụ rút gọn link Google

Rút gọn link Google hoạt động như thế nào?

Đường link dẫn đến các trang web thường rất dài, đặc biệt là đường link của những trang chi tiết (trang thể hiện nội dung, bài viết cụ thể, thường được chia vào các trang chuyên mục). Điều này gây nên khá nhiều hạn chế khi bạn cần chia sẻ các đường link này trên các trang web hoặc gửi cho người khác qua tin nhắn. Với dịch vụ rút gọn link Google, đường link sẽ được thu gọn lại đáng kể, thuận tiện hơn cho bạn khi tiến hành các công việc khác.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Tất nhiên, trang rút gọn link của Google không phải website duy nhất cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên những ưu điểm nổi bật như hỗ trợ giao thức quen thuộc htttp, cách rút gọn link bằng Google goo.gl đơn giản dễ thực hiện, giúp thống kế lượt truy cập,… khiến dịch vụ tạo link rút gọn Google được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn link Google

Theo đại diện từ Google, họ đã lên kế hoạch ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn link Google để tập trung phát triển một giải pháp thay thế có tên Firebase Dynamic Links (FDL) với nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Do đó, Google chính thức đóng của dịch vụ với những người dùng ẩn danh và người dùng mời vào ngày 13/3/2018. Với những người dùng đã đăng ký tài khoản và sử dụng trước thời gian này, người dùng sẽ có thể sử dụng đến 30/3/2019.

Vì vậy, trong khoảng thời gian chờ đợi dịch vụ đáng hứa hẹn từ Google, các bạn sẽ có những giải pháp thay thế tuyệt vời được giới thiệu cụ thể dưới đây:

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Những website rút gọn link chất lượng không kém việc rút gọn link với Google

  1. Bitly

Bitly là dịch vụ rút gọn link chất lượng và có độ phổ biến không hề kém cạnh với dịch vụ rút gọn link Google. Cách thức sử dụng Bitly cũng vô cùng đơn giản. Sau khi truy cập vào trang web, bạn chỉ cần copy đường link cần rút gọn vào ô địa chỉ sau đó kích vào Shorten. Bạn sẽ nhận được địa chỉ rút gọn ngay sau đó.

Bạn cần lưu ý rằng để sử dụng Bitly thì bạn cần đăng ký tài khoản. Việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn sẽ chỉ được sử dụng trong giới hạn là 500 địa chỉ rút gọn có gắn tên thương hiệu và 10.000 địa chỉ thông thường mỗi tháng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc trả phí để nâng cấp các dịch vụ mà trang web này cung cấp.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Ngoài ra, tương tự với tính năng như trang rút gọn link Google, Bitly cũng cho phép người sử dụng có được con số thống kê chính xác tỷ lệ truy cập vào đường link cùng một số tính năng đi kèm.

  1. Ow.ly

Ở nước ta, cái tên Ow.ly có lẽ không quen thuộc như trang rút gọn link Google goo.gl hay Bitly nhưng về cơ bản các tính năng Ow.ly sở hữu không hề thua kém: hỗ trợ giao thức https, giao diện thân thiện dễ sử dụng, hỗ trợ thống kê lượt truy cập, … Ngoài ra, Ow.ly liên kết với nhiều trang mạng xã hội khác nhau nên sau khi tiến hành rút gọn link, việc chia sẻ trực tiếp các đường link này thường đơn giản và nhanh chóng hơn.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng được chức năng của Ow.ly. Việc đăng ký này miễn phí và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành rút ngắn link bằng việc kích chuột vào phần “Compose message”, copy đường link vào mục “Add a link” và kích vào Shrink để bắt đầu công đoạn rút gọn. Đường link đã rút gọn sẽ được hiển thị ngay sau đó, sẵn sàng để bạn chia sẻ lên những trang khác.

  1. Shorte.st

Khác với dịch vụ rút gọn link Google, Bitly, Ow.ly, Shorte.st cung cấp dịch vụ rút gọn link kiếm tiền. Dịch vụ rút gọn link của trang được đánh giá là có phần quảng cáo dễ chịu với người xem và sở hữu giá click cực kỳ hấp dẫn.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Bạn có thể dùng Shorte.st rút gọn các link dẫn đến trang web tin tức, trang tài liệu, trang video,… và chia sẻ nó trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội, blog hay website nào. Cứ mỗi khi có người kích vào đường link đó bạn sẽ được cộng tiền. Mức giá hiện nay ở Việt Nam vào khoảng 1.01 $ cho 1000 click và bạn có thể rút tiền khi kiếm được ít nhất là 5$.

  1. TinyURL

TinyURL cung cấp dịch vụ rút gọn link hoàn toàn miễn phí, không có thêm các gói trả phí để nâng cấp tài khoản như nhiều trang web dịch vụ khác. Sau khi copy đường link vào ô rút gọn, các công việc tiếp theo sẽ được TinyURL tiến hành nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi các phần rút gọn phía sau tinyurl.com/ theo nhu cầu và sở thích riêng của bạn.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Vì là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, trang web này chỉ mang đến cho bạn một chức năng duy nhất là rút gọn link. Bạn sẽ không thể theo dõi và kiểm soát được lượt click, lượt truy cập hay bất kỳ thông tin cần thiết nào khác. Do đó, bạn cần xem xét đến mục đích khi chia sẻ link trước khi quyết định sử dụng TinyURL.

  1. Ouo.io

Giống với Shorte.st, Ouo.io cũng là một dịch vụ rút gọn link để kiếm tiền online thông qua quảng cáo. Mỗi khi người sử dụng kích vào đường link, họ sẽ cần xem quảng cáo trước khi đến được nội dung chính. Người tạo link rút gọn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với số lượt kích. Mức giá cho mỗi 1.000 lượt xem tại Việt Nam vào khoảng hơn 1$.

Top 5 trang web thay thế khi dịch vụ rút gọn link Google khai tử

Nhìn chung, nếu chỉ đánh giá duy nhất trên phương diện rút gọn link, không xem xét đến các chức năng mở rộng khác thì cả 5 trang web được giới thiệu trên đây đều có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Các đường link được thu gọn tối đa, thuận lợi để chia sẻ trên nhiều trang khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được một trang web thích hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*