Witch Hat Atelier Chương 1: Tóm tắt và Đánh giá

Rate this post

Chương 1

Coco bắt đầu hành trình trở thành phù thủy


chương 1 của Xưởng mũ phù thủy bắt đầu bằng cách hỏi “vận động viên có phải là vận động viên ngay từ khi họ được sinh ra . . . còn phù thủy thì sao.” Coco bị mê hoặc bởi ma thuật. Một phép thuật chảy qua thế giới. Coco mơ ước trở thành phù thủy, nhưng rất buồn khi biết rằng cô ấy sẽ không bao giờ trở thành phù thủy. Đột nhiên, một cỗ xe bay đáp xuống làng của cô. Vội vàng đi xem, Coco tình cờ gặp một người đàn ông bí ẩn. Trong khi đó, các phù thủy đã đến ngôi làng để tìm kiếm “ren dệt kim harian.” Trong khi, mẹ của Coco muốn cô ấy giúp đỡ, tất cả những gì cô ấy có thể nghĩ đến là cỗ xe có cánh. Khi vị khách hàng bí ẩn nhận xét rằng khả năng cắt vải thành thạo của Coco là “ma thuật”, cô ấy say sưa nói về ma thuật. Các khách hàng là mưu mô.

Coco kể câu chuyện từ thời thơ ấu của cô, khi mẹ cô đưa cô đến một lâu đài. Cô ấy gặp một phù thủy bán cho cô ấy một cuốn sách ma thuật mỏng với một cây bút đũa phép miễn phí. Câu chuyện này khêu gợi sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, trước khi anh ta có thể biết thêm chi tiết thì có một tiếng va chạm lớn. Những đứa trẻ trong làng cố gắng chơi với xe ngựa, dường như phá hủy nó. Sau khi đề nghị sửa nó, khách hàng tự giới thiệu mình là phù thủy Qifrey. Anh ta cần bỏ bùa một cách riêng tư. Coco nhiệt tình cung cấp cửa hàng của mẹ cô. Qifrey nhờ Coco canh gác bên ngoài. Xem xét tình yêu ma thuật của Coco, đây sẽ không bao giờ là một lời hứa mà cô ấy đã giữ. Sau khi đuổi những đứa trẻ khác đi, Coco chứng kiến ​​​​Qifrey “vẽ” phép thuật bằng bút. Sau khi biết cách thực hiện phép thuật, Coco trở nên im lặng. Qifrey rời đi với hàng hóa của mình nhưng vẫn thắc mắc về cuốn sách ma thuật.


Mẹ của Coco nói với cô rằng bà lo sợ rằng một ngày nào đó Coco sẽ bỏ rơi bà để theo đuổi phép thuật. Được truyền cảm hứng, Coco sử dụng “cây bút” mà cô được tặng nhiều năm trước. Trong cuốn sách cô mua là những biểu tượng. Cô ấy sao chép một trong số chúng bằng bút, kết quả là một câu thần chú đã hoạt động. Coco ngây ngất. Phép thuật là có thật và cô ấy không phải là phù thủy có thể sử dụng nó. Dù lo sợ về hậu quả, Coco vẫn không thể không thử một câu thần chú khác. Ở một nơi khác, Qifrey suy nghĩ tại sao ai đó lại “bán một cuốn sách ma thuật cho một đứa trẻ bên ngoài cộng đồng ma thuật?” Anh nhảy lên cuối cùng cũng nhận ra điều gì đó. Trong khi đó, Coco tiếp tục khám phá phép thuật. Cô ấy nhận thấy rằng khi cô ấy vẽ những biểu tượng lớn hơn, điều kỳ diệu sẽ lớn hơn. Sự gọn gàng của các biểu tượng tương quan với khoảng thời gian chúng tồn tại. Coco vẽ một biểu tượng khác. Tuy nhiên, trước khi cô ấy có thể nhìn thấy tác dụng của nó, Qifrey đã lao cô ấy ra ngoài.


Cái giá của sự thiếu hiểu biết của Coco

Hoảng sợ, anh hỏi cô ấy “cô ấy đã vẽ loại bùa chú gì vậy?” Không biết gì về các biểu tượng và câu thần chú, người tạo ra Coco không có manh mối nào. Khi mẹ cô ấy ra ngoài tìm cô ấy, cô ấy bắt đầu biến thành pha lê. Qifrey cân nhắc việc xóa tâm trí của cô ấy nhưng cần Coco tìm hiểu xem liệu một trong số “họ” có đưa nó cho cô ấy hay không. Cách duy nhất để bảo vệ Coco và khiến cô ấy trở nên hữu ích hơn là biến cô ấy thành một phù thủy. Cá nhân tôi luôn yêu thích phép thuật. Trong khi tôi chưa đưa ra cỏ ba lá đen rất có thể (tôi sẽ sớm bắt đầu đọc truyện tranh), các bộ anime như Học Viện Phù Thủy Nhỏ là một trong những mục yêu thích của tôi. Sự phấn khích của tôi khi được xem phần còn lại của thế giới kỳ diệu này và tìm hiểu các quy tắc phản ánh Coco.

Sự nhiệt tình của cô ấy là từ tính. Tuy nhiên, phản ứng của cô ấy đối với sự kết tinh của mẹ cô ấy có phần bị tắt tiếng. Cô ấy đã khóc, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi bị tổn thương về mặt tinh thần nhiều hơn cô ấy. Tôi nghi ngờ rằng cô ấy sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì đã xảy ra với mẹ cô ấy trong phần còn lại của loạt phim này, đặc biệt khi cho rằng đó là lỗi của cô ấy. Nghệ thuật của Kamome Shirahama thật tuyệt vời. Shirahama thể hiện chân thực cả nhân vật và bối cảnh. Việc cô ấy sử dụng các đường mảnh đặc biệt ấn tượng. Shirahama đã vẽ cho một số bộ truyện kỳ ​​diệu, Cô Marvel, Chiến tranh giữa các vì sao, Bác sĩ AphraVịt Howard. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc hành trình của Coco, nhưng họ Xưởng mũ phù thủy bắt đầu khiến tôi hào hứng tìm hiểu.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*