Hôm qua wo Utatte, Tập 2 – Pháp sư trong thùng

Rate this post

Họ nói trả thù là món ăn ngon nhất khi nguội, nhưng khốn khổ là món có thể sánh ngang với nó.

Hai tập trong, tôi nghĩ phân loại là công bằng Hôm qua wo Utatte (Hát “Ngày hôm qua” cho tôi nghe) như một kỳ quan thị giác. Ít nhất là đối với anime, đó là tất cả những gì cần thiết để thiết lập bản thân nó như một bộ phim không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có chức năng tuyệt vời và tinh tế trong các thuật ngữ kể chuyện. Tuần trước, tôi đã suy ngẫm về hiệu quả của kịch bản. Mặc dù một lần nữa tôi bị ấn tượng sâu sắc bởi bao nhiêu mặt đất Hôm qua được bao phủ trong 23 phút mà không bao giờ cảm thấy gấp gáp, khả năng ngắn gọn của kỹ thuật quay phim và diễn xuất của nhân vật trong việc truyền tải nỗi đau khổ thầm lặng của Shinako là ngôi sao tuần này.

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên của Shinako, rõ ràng từ ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện của cô ấy rằng mặc dù cô ấy có thể tương tác với cuộc sống hàng ngày của mình, nhưng việc tham gia vượt quá mức bề mặt là không thể bởi vì cô ấy đơn giản và vô cùng đau khổ.

Đau buồn là bản năng đầu tiên của tôi khi xem những hành vi và chuyển động được khắc họa cẩn thận của Shinako, và điều đó hóa ra lại là đau buồn. Đây không phải là tín dụng lớn đối với tôi. Mỗi khoảnh khắc cô ấy xuất hiện trên màn hình — ngay cả cách hình bóng của cô ấy liên quan đến thế giới và những người xung quanh cô ấy — nói lên sự mất kết nối của cô ấy với… mọi thứ. Đã sáu năm kể từ khi người cô yêu qua đời, nhưng thời gian đau buồn chẳng có nghĩa lý gì. Người ta có thể bị cám dỗ để nhớ lại Vụ nổ của Tempest trong đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*