Top 5 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất

Rate this post

Miền Bắc có rất nhiều trường đại học đào tạo những ngành nghề khác nhau: kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, báo chí… Dưới đây là các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng hàng đầu, được nhiều người đăng ký.

Đại học Y Hà Nội

Đây là một trong các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đầu vào cao, đồng thời cũng trường hàng đầu về đạo tạo y, bác sĩ.

Đại học Y có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1902. Trong hơn một thế kỷ phát triển, Đại học Y Hà Nội đào tạo ra nhiều thế hệ nhân lực cho ngành y tế với những thành tích đáng kể. Nhờ nhiều đóng góp cho đất nước và dân chúng, trường được Đảng, Nhà nước trao tặng những danh hiệu, phần thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì
 • Anh hung lao động thời kỳ đổi mới
 • Huân chương Hồ Chí Minh
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
 • Huân chương sao vàng

Trường Đại học Y Hà Nội có các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt với hệ đào tạo 6 năm, tốt nghiệp bác sĩ. Bên cạnh đó còn có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng, Cử nhân kỹ thuật y học với hệ đào tạo 4 năm, tốt nghiệp cử nhân.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường luôn nằm trên top các trường đại học ở Hà Nội, thường trên 27 điểm.  

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Sđt: 024 385 2798.

Website: http://www.hmu.edu.vn.

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân thành lập từ năm 1946, trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân. Trường đào tạo ra các cán bộ an ninh ở các trình độ: trên đại học, đại học, bồi dưỡng nghiệp vụ về an ninh nhân dân, nghiên cứu khoa học về an ninh nhân dân… 

Một số thành tích của Học viện An ninh Nhân dân:

 • Huân chương Chiến công hạng Nhì.
 • Huân chương Quân công hạng Nhì.
 • Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Huân chương sao vàng.
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Học viện An ninh Nhân dân là lựa chọn hàng đầu trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo về ngành Công an, Quân đội. Để vào trường, thí sinh cân đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về chiều cao, cân nặng, sức khỏe.

Điểm tuyển sinh đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân thường trên 27 điểm đối với nam và 28 điểm đối với nữ.

Địa chỉ: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Sđt: 069 234 5898.

Website: https://hvannd.edu.vn.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập từ năm 1956, là một trong các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng hàng đầu về đào tạo kỹ thuật. Trường có cơ sở vật chất kỹ thuật lớn phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên, bao gồm hàng chục tà nhà cao tầng, hàng trăm giảng đường, hội trường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành… Một số công trình khác như: nhà thi đấu, bể bơi, sân vận động, sân tennis… Khuôn viên trải rộng nên trường có nhiều cổng tại nhiều mặt đường. Bên cạnh đó còn có thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất quốc gia.

Khoảng 80% sinh viên sau khi ra trường có việc làm đúng ngành nghề. Điểm tuyển sinh đầu vào khối công nghệ, kỹ thuật của Đại học Bách Khoa từ 24 điểm trở lên.

Địa chỉ: 01 Đại Cồ Việt, Đống Đa, Hà Nội.

Sđt: 024 3869 4242.

Website: https://www.hust.edu.vn.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1954, năm trong top đầu các trường đại học ở Hà Nội đào tạo về giáo dục. Trường có tổng diện tích gần 20.000 gồm các phòng máy tính, thư viện, phòng thí nghiệm…

Đây là môi trường chất lượng cao đào tạo ra các thế hệ giáo viên trình độ đại học. Sinh viên có kí túc xá riêng và được miễn 100% học phí. Điểm tuyển sinh đầu vào trung bình khoảng 24 điểm.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sđt: 024 3754 7823.

Website: https://hnue.edu.vn.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập năm 1956, là trường hàng đầu trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh ở nước ta. Trường đào tạo ra những nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế của đất nước, đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Những thành tích của trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Huân chương Lao động hạng Nhì.
 • Huân chương Lao động hạng Ba. 
 • Huy chương Hữu nghị nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
 • Huân chương Hồ Chí Minh.

Trường có hỗ trợ quan hệ trao đổi, hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Đại học Kinh tế Quốc dân khoảng 22 điểm trở lên.

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sđt: 024 36 280 280.

Website: https://www.neu.edu.vn.

=> Cuộc thi giao thông học đường

=> ViOlympic là gì? Quy định và luật thi của ViOlympic

=> Tình yêu học trò – Được và mất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*