5 cách Tokenization có thể cải thiện bảo mật dữ liệu

Rate this post

Mã hóa có thể là một trong những cách mạnh mẽ nhất để cải thiện bảo mật dữ liệu của bạn, đặc biệt là khi xử lý dữ liệu nhạy cảm như số thẻ tín dụng hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII).

Để hiểu đầy đủ về cách mã hóa có thể giúp bảo mật dữ liệu của bạn, điều quan trọng là phải hiểu mã hóa là gì và cách thức hoạt động của nó. Sau đó, bạn có thể tận dụng năm chiến lược mã hóa hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công cụ bảo mật dữ liệu có giá trị này.

Vì thế, Mã hóa là gì? Mã hóa là một cách để bảo mật dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng. Nó biến dữ liệu thành mã không thể đọc được bởi bất kỳ ai không có quyền truy cập vào khóa bí mật. Theo Micro Focus, “mã hóa dữ liệu là một quá trình tính toán mã hóa plaintext / cleartext (dữ liệu không được mã hóa, con người có thể đọc được) thành ciphertext (dữ liệu được mã hóa) mà chỉ những người dùng được ủy quyền có khóa mật mã phù hợp mới có thể truy cập được”.

Tokenization là gì?

Về bản chất, tokenization là một quá trình bảo mật bao gồm việc thay thế các phần tử dữ liệu nhạy cảm bằng các phần tử thay thế không nhạy cảm được gọi là mã thông báo. Tokenization nhằm mục đích bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép. Có hai cách để thực hiện việc này: tạo cơ sở dữ liệu riêng để lưu trữ mã thông báo hoặc thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho cơ sở dữ liệu hiện có.

Token hóa đang nhanh chóng trở nên phổ biến giữa các công ty. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu cách thức hoạt động của token hóa hoặc tại sao nó lại quan trọng để sử dụng. Dưới đây là năm cách mã hóa có thể cải thiện bảo mật dữ liệu:

Bảo vệ an ninh khỏi vi phạm

Tokenization là một giải pháp thay thế cho mã hóa có thể làm giảm đáng kể rủi ro bảo mật. Tại sao? Bởi vì mã hóa là một cách làm xáo trộn dữ liệu nhạy cảm, nên hầu như không thể để tin tặc độc hại truy cập vào thông tin nhạy cảm nếu chúng có thể xâm phạm mạng của bạn. Mặt khác, mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách xáo trộn dữ liệu với các thuật toán và khóa cụ thể. Nhưng nếu chúng bị xâm phạm, thì tất cả dữ liệu của bạn sẽ dễ bị tấn công.

Bảo mật bệnh nhân cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Vi phạm dữ liệu sức khỏe đe dọa quyền riêng tư, sức khỏe và hạnh phúc của mọi người. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​việc đánh cắp hơn 17 triệu hồ sơ tư nhân từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Mã thông báo có thể che giấu thông tin nhận dạng cá nhân (PII) với các giá trị ngẫu nhiên — ví dụ: mã thông báo có thể lưu trữ PII trong cơ sở dữ liệu mà không có nguy cơ vi phạm quyền riêng tư hoặc sử dụng trái phép dữ liệu nhạy cảm.

Thanh toán an toàn

Hệ thống mã hóa giữ an toàn và ẩn dữ liệu thanh toán nhạy cảm bằng cách thay thế các ký tự ngẫu nhiên cho các số hoặc các bit thông tin nhận dạng khác. Thông tin cá nhân nhạy cảm không được lưu trữ ở bất kỳ đâu trên mạng của bạn và không bao giờ có thể rơi vào tay tin tặc. Mỗi khi khách hàng mua hàng, các mã thông báo mã hóa duy nhất sẽ thay thế thông tin thẻ tín dụng của họ để tạo ra các giao dịch an toàn hơn với bạn.

Đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ

Cho dù bạn là một công ty mới thành lập hay một công ty đã thành lập, một phần trách nhiệm của bạn với tư cách là người quản lý là đảm bảo công ty của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ. Điều này có thể có nghĩa là bất kỳ điều gì, từ đào tạo chính thức về các chính sách quấy rối đến mã hóa tất cả các email của công ty. Bạn phải tự thông báo về những quy định áp dụng cho tổ chức của mình và những bước bạn có thể thực hiện (và không nên thực hiện) để đảm bảo tuân thủ.

Tăng sự tin cậy của khách hàng

Nhiều khách hàng lo ngại về việc dữ liệu của họ bị đánh cắp từ cơ sở dữ liệu của công ty và được sử dụng cho các mục đích gian lận. Tuy nhiên, một số công ty hiện cung cấp mã hóa, mã hóa tất cả thông tin nhạy cảm của khách hàng của bạn. Một người cần một mã thông báo hoặc mã đặc biệt để giải mã dữ liệu được mã hóa. Điều này làm cho nó được mã hóa. Khách hàng của bạn có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn khi họ biết rằng thông tin của họ không nằm trong tay của bất kỳ ai khác.

Mặc dù mã hóa là một phần quan trọng của việc bảo mật dữ liệu, nhưng nó không nhất thiết phải là một giải pháp độc lập. Để đảm bảo bạn được bảo vệ đầy đủ, điều quan trọng là phải triển khai mã hóa, làm mờ và tạo mặt nạ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*