Cách tối đa hóa điểm năng khiếu định lượng của bạn trong bất kỳ kỳ thi cạnh tranh nào

Rate this post

Nhiều kỳ thi cạnh tranh, chẳng hạn như Bank PO, SSC, hoặc bất kỳ kỳ thi nào khác của chính phủ, có định lượng năng khiếu là một trong những phần đáng sợ và khó khăn nhất. Mặc dù đại đa số các ứng viên đều sợ phần định lượng, nhưng bạn không thể làm tốt phần năng khiếu định lượng là một điều hoang đường. Mặc dù thực tế là phần này cực kỳ khó, nhưng đây là phần ghi nhiều điểm nhất và có thể giúp bạn giành được một vị trí trong danh sách khen thưởng cuối cùng.

Tuy nhiên, để vượt qua phần này, người ta phải hiểu rõ về các khái niệm và tốc độ tính toán trên mệnh, mà người ta có thể phát triển với thời gian và nỗ lực.

Trên lưu ý đó, chúng ta hãy thảo luận về một số mẹo chuẩn bị quan trọng để áp dụng cũng như một số sai lầm chung để tránh cải thiện điểm số của bạn trong bất kỳ kỳ thi cạnh tranh nào.

Các mẹo chuẩn bị cơ bản để vượt trội trong Năng khiếu định lượng

Về phía trước, chúng ta hãy xem xét một số thủ thuật và mẹo cơ bản để đạt được điểm cao trong phần năng khiếu định lượng.

Bắt đầu với các chủ đề dễ dàng

Đừng đẩy bản thân vượt qua giới hạn của bạn. Có thể mất nhiều ngày để nâng cao trình độ của bạn, nhưng cuối cùng thì sự kiên trì cũng được đền đáp. Bắt đầu với những chủ đề dễ nhưng quan trọng thay vì những chủ đề khó để xây dựng sự tự tin. Do đó, sẽ tốt hơn nếu một chủ đề như Ma trận trước khi chuyển sang một chủ đề phức tạp như lượng giác. Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản, thực hành các tính toán cơ bản, đơn giản hơn.

Thực hiện mỗi lần một bước

Đừng cố gắng học mọi thứ trong một ngày. Tìm chủ đề bạn muốn đề cập và trở thành chuyên gia trong một ngày, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm, Số liệu thống kêhoặc mensuration, chẳng hạn.

Tham khảo nguồn Credible Study

Tìm một cuốn sách Toán hay, trong đó lý thuyết và ví dụ được giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu với đủ câu hỏi để luyện tập thường xuyên.

Đừng để bất kỳ viên đá nào không bị lật

Tập trung vào việc nắm vững một chủ đề duy nhất thay vì chuyển sang chủ đề tiếp theo nếu bạn không hiểu điều gì đó. Nếu bạn gặp khó khăn với một chủ đề, hãy tiếp tục với nó cho đến khi bạn tìm ra nó và có thể giải quyết các thách thức một cách thỏa đáng. Khi bạn đã xem qua chủ đề của mình, hãy chia tỷ lệ các câu hỏi giải quyết vấn đề học tập của bạn hoặc làm một bài kiểm tra / bài kiểm tra thử nghiệm về chủ đề đó.

Ghi chú ngắn gọn

Luôn giữ một cuốn sổ ghi chép để ghi lại những điểm quan trọng, công thức và thủ thuật ngắn. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập chúng một cách nhanh chóng ngay trước ngày thi.

Thực hành nhiều hơn và nhiều hơn nữa

Cố gắng thực hiện càng nhiều bài kiểm tra thực hành càng tốt. Không gì có thể giúp bạn nhiều hơn là viết và đánh giá Mock Tests khi bạn chỉ còn vài ngày nữa. Những bài kiểm tra này sẽ dạy bạn về quản lý thời gian, lựa chọn câu hỏi và chủ đề cũng như phát triển một phương pháp kiểm tra thành công, cùng những thứ khác.

Những sai lầm chung cần tránh khi thực hiện phần Định lượng Năng khiếu

Trong khi thực hiện các kỳ thi cạnh tranh, các thí sinh mắc một số sai lầm khi nói đến phần định lượng. Hãy xem xét một số sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết sinh viên mắc phải mà bạn có thể tránh.

Không đọc đúng câu hỏi

Đây là lỗi học sinh hay mắc phải nhất trong phần định lượng năng khiếu. Bạn không đọc kỹ các câu hỏi vì bạn vội vàng giải quyết chúng và kết quả là bạn mắc sai lầm.

Thực hành này có thể dẫn đến thất vọng vì bạn sẽ không nhận được tùy chọn phù hợp ngay cả khi bạn giải quyết câu hỏi một cách có phương pháp. Sau đó, tìm ra nơi bạn đã sai trở thành một nỗ lực to lớn.

Tránh các thủ thuật ngắn rủi ro

Nếu bạn đã sử dụng một phím tắt hoặc thủ thuật cụ thể cho một số câu hỏi trong quá trình chuẩn bị, hãy tiếp tục và sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới học một phím tắt hoặc một mẹo trong giai đoạn cuối của quá trình học của mình, đừng sử dụng nó trong kỳ thi vì bạn không biết các tham số mà nó có thể được sử dụng. Giải quyết vấn đề theo cách truyền thống.

Tránh bất kỳ công việc phỏng đoán nào

Đánh dấu âm là điều quan trọng nhất cần nhớ khi nói đến các bài kiểm tra cạnh tranh, do đó đừng đưa ra bất kỳ suy đoán nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*