Đứa trẻ bằng đá của Dan Poblocki

Rate this post

Đây là một trong những bài đánh giá trước đây của tôi, vì vậy tôi có thể nói ngay bây giờ rằng tôi hoàn toàn không nhớ gì về nội dung này. Đây là cuốn đầu tiên trong số ít cuốn sách của Dan Poblocki mà tôi đã đọc khi còn trẻ. Nhiều trường hiện nay đã thêm chúng vào chương trình giảng dạy, tôi không biết tại sao, cùng với sách của Mary Downing Hahn. Cuốn sách này không đủ đáng nhớ để tôi thậm chí còn nhớ về nó khi còn học trung học, càng không phải bây giờ khi tôi đã trưởng thành. Nhưng về thời đại ngày nay đủ rồi, chúng ta hãy quay ngược thời gian về khi tôi 13 tuổi đọc câu chuyện đặc biệt này!

————————————————– ———————————–

Ngày 21 tháng 9 năm 2011

Điều gì sẽ xảy ra nếu những con quái vật trong cuốn sách kinh dị yêu thích của bạn là có thật?

Eddie Fennicks luôn là một kẻ cô độc, bằng lòng đánh mất chính mình trong một cuốn tiểu thuyết bí ẩn của tác giả yêu thích của anh, Nathaniel Olmstead. Đó là lý do tại sao việc chuyển đến thị trấn nhỏ Gatesweed trở thành một giấc mơ trở thành hiện thực khi Eddie phát hiện ra rằng Olmstead đã sống ở đó trước khi biến mất một cách bí ẩn mười ba năm trước. Tuyệt vời hơn nữa, Eddie tìm thấy một cuốn sách viết tay chưa từng thấy của Nathaniel Olmstead được in bằng mã và kết bạn với Harris, người cũng là một Olmsteady như anh ấy. Nhưng rồi những sinh vật đáng sợ trong sách của Olmstead bắt đầu xuất hiện ngoài đời thực, và giấc mơ của Eddie biến thành cơn ác mộng. Eddie, Harris và người bạn mới của họ, Maggie, phải giải mật mã của Olmstead, trục xuất tất cả yêu tinh và chó hồ yêu quái khỏi thị trấn Gatesweed, đồng thời giải quyết bí ẩn về tác giả mất tích, tất cả trước khi mẹ của Eddie viết xong câu chuyện kinh hoàng của riêng mình và mang đến sự sống cho sinh vật đáng sợ nhất trong tất cả.

Dù sao thì… cuốn sách này nói về– vâng, bạn đã nghe nói về một anh chàng tên là Freddie, ý tôi là Eddie… rất tiếc… Dù sao đi nữa! Anh ấy đến Gatesweed… nơi tác giả yêu thích của anh ấy… Nathaniel Olmstead từng sống cho đến khi anh ấy biến mất như mười ba năm trước. Họ tìm thấy cuốn sách này… tất cả những con quái vật từ sách của Olmstead– Nathaniel Olmstead thực sự trở nên sống động trong… thế giới của chúng. Họ tìm hiểu về đứa trẻ đá, có hai đứa, đây là một con cái. Và có một người khác– đó là… nam giới.

Dù sao, có điều mặt dây chuyền này. Mặt dây chuyền mà họ– mà Olmstead dùng để viết sách. Bằng cách sử dụng mặt dây chuyền đó, anh ấy đã mở cánh cổng giữa Eden, hay gì đó mà tôi quên mất… nó ha– đứa trẻ đá đã mở cánh cổng và… nó khiến lũ quái vật bước vào thế giới thực. Eddie, Maggie và Harris tìm thấy cuốn sách này của Nathaniel Olmstead… khi anh ấy viết… một cuốn tự truyện trong… với mặt dây chuyền. Mặt dây chuyền dường như có thể thích, viết ra mực và những thứ… Và… con quái vật lớn nhất trong tất cả… người… người phụ nữ mặc đồ đen… đúng rồi, người phụ nữ mặc đồ đen là… từ cái này giống như , thần thoại.

Lilith, lúc đầu không phải là Adam và Eve, mà là Adam và Lilith. Lilith là phụ nữ nhưng cô ấy không được tạo ra bởi xương sườn của Adam hay bất cứ thứ gì giống như Eve, nhưng sau đó Chúa nghĩ Lilith trở nên xấu xa nên đã trục xuất cô ấy khỏi Eden. Sau đó, Eve được sinh ra! Lilith giờ là mẹ của tất cả quái vật. Tôi nghĩ– Họ nghĩ rằng cô ấy là người phụ nữ mặc đồ đen, không chắc lắm. Như thế này… đối với tôi, tôi nghĩ nó giống như một kết thúc của kẻ phá bĩnh. Bởi vì giống như… họ không cho chúng ta biết điều gì xảy ra với đứa trẻ bằng đá kia, như nó ở đâu hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người tiếp tục viết với mặt dây chuyền, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tìm thấy mặt dây chuyền và tất cả những thứ đó. Dù sao, tôi sẽ bỏ qua điều đó ngay bây giờ. Nếu Lilith, người phụ nữ mặc đồ đen, sao cũng được… Nathaniel gần như đã viết xong câu chuyện của mình nhưng giống như người thứ ba– nhưng anh ấy đã dừng lại để cô ấy không thể đi qua cánh cổng… và những thứ khác.

Giống như khi những con quái vật đi qua, rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra, chẳng hạn như có người chết, có những vụ mất tích và tất cả những thứ đó. Và họ nghĩ tất cả là do Nathaniel Olmstead. Được rồi, mười ba năm sau, bố và mẹ của Eddie tìm thấy một cuốn sách và mặt dây chuyền trong một cửa hàng đồ cổ, bởi vì… Nathaniel Olmstead giống như… đã giấu nó dưới đáy hồ, nơi mà khi bạn chạm vào hồ , mẹ hồ-chó đi ra. Vì vậy, anh ấy nghĩ đó là… sự bảo mật hoàn hảo, vì vậy anh ấy đã đặt nó xuống đó. Mặt dây chuyền và cuốn tự truyện của anh ấy. Nhưng sau đó, họ đào nó lên và… trước khi lũ chó kịp lấy được và giờ nó đang ở một cửa hàng đồ cổ, nên nó “biến mất một cách bí ẩn.” Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với nó.

Nhưng bây giờ Eddie đang sở hữu nó. Khi mẹ anh ấy bắt đầu viết, bà ấy có cảm hứng để đến Gatesweed vì anh ấy– bà ấy muốn đến Gatesweed, tôi không biết tại sao, vì như thể bà ấy có mặt dây chuyền. Cô ấy đã sử dụng mặt dây chuyền để viết câu chuyện này, được rồi, khoan đã… câu chuyện mà… câu chuyện… với người phụ nữ mặc đồ đen được gọi là… Cuốn sách mà Nathaniel gần như…

Dù sao thì cuốn sách cũng có tên, cuốn sách mà anh ấy chưa bao giờ đọc hết, có tên là “Điều ước của người phụ nữ mặc đồ đen.” Nhưng sau đó, cảm hứng của mặt dây chuyền, giống như, người phụ nữ mặc đồ đen muốn ra ngoài và đi qua cổng. Vì vậy, cô ấy đã kiểm soát mặt dây chuyền và thích khi mẹ của Eddie đang viết với nó, vì cô ấy đã tìm thấy nguồn cảm hứng, giống như sự bùng nổ! Đó là vì người phụ nữ mặc đồ đen và cô ấy đã viết giống như một bản sao chính xác của “Điều ước của người phụ nữ mặc đồ đen” mà Nathaniel Olmstead chưa bao giờ xuất bản. Cuốn sách được gọi là “Mong muốn của người tình bóng tối.” Cô ấy gần như đã hoàn thành nhưng Eddie, Maggie và Harris giống như, đã cứu cả ngày bằng cách phá hủy s– bằng cách lấy mặt dây chuyền, phá hủy đứa trẻ bằng đá với nó và… Nathaniel, xin lỗi– Nathaniel Olmstead giống như đã quay lại từ cổng! Vì vậy, anh ta đã có thể trốn thoát và đó là về nó.

7.5/10

————————————————– ———————————–

Ồ, tôi đã cố gắng giải thích cuốn sách này khắp mọi nơi. Và tôi đã phát âm Lilith thực sự kỳ lạ. Tôi cũng liên tục nói “Gatsweed” thay vì “Gatesweed”, những thứ mà bạn không nhận thấy cho đến nhiều năm sau, theo đúng nghĩa đen. Tôi rất tiếc cho những người có lẽ sẽ đi và xem video. Tôi thấy những thứ này thực sự khó xem và tôi không thể tưởng tượng được người khác phải nghĩ gì về chúng. Ban đầu, tôi làm những video này cho chính mình vì tôi muốn kết nối với những người mê sách khác như mình, nhưng nhìn lại những video này khiến tôi nhận ra rằng mình không giỏi giải thích các câu chuyện.

Cảm ơn các bạn đã đọc và có thể xem đánh giá này! Nhiều hơn nữa sẽ đến sớm tôi hy vọng. Tôi nóng lòng muốn hoàn tất việc sao chép tất cả các video của mình sang blog này để tôi có thể bắt đầu đọc lại tất cả những cuốn sách này. Hẹn gặp lại vào Chủ nhật để xem bài đánh giá manga sắp tới của tôi!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*