Nấc thang hành tinh của Yuri Narushima

Rate this post

Tôi sẽ hoàn toàn trung thực… Tôi có không bao giờ nghe nói về loạt bài này trước đây. Tôi đã đọc gần như mọi đầu sách do TokyoPOP đưa ra, thư viện địa phương của tôi lớn lên đã mua rất nhiều sách cho độc giả của họ, nhưng chưa bao giờ có cuốn này. Tôi đã mượn cái này từ một thư viện khác, thư viện rất đẹp nhưng cho đến nay chỉ có một phần truyện tranh rất nhỏ. Dù sao thì, hầu hết họ có những manga mới hơn, vì đây là một thư viện mới hơn, họ không có nhiều manga từ thời những năm 2000 của TokyoPOP manga, trước khi họ phá sản. Vì vậy, bộ truyện này nổi bật với tôi, khiến tôi ngạc nhiên.

Bậc thang hành tinh của Narushima Yuri kể về một cô gái tên là Haruyama Kaguya. Cô ấy là một đứa trẻ mồ côi mất trí nhớ mà cảnh sát đã tìm thấy nhiều năm trước khi cô ấy mới bốn tuổi ở một nơi xa lạ. Kaguya mong muốn tìm thấy gia đình ruột thịt của mình và biết cô ấy là ai. Hiện tại cô ấy đang sống với gia đình nuôi của mình nhưng nhanh chóng bị những người đang chiến đấu để đưa cô ấy đi. Cô ấy thức dậy giữa rừng với một con búp bê người máy, trông rất giống người thật, không biết cô ấy đang ở đâu!

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Kaguya và con búp bê đến một lâu đài nơi một thiếu nữ xinh đẹp với mái tóc bạch kim đang sống. Cô gái nhận Kaguya, con búp bê đã biến mất vì Kaguya nói với nó rằng cô không muốn nhìn thấy nó. Cô ấy biết rằng tên của cô gái là Shiina Mol Bamvivirie, Bambi-chan như Kaguya gọi cô ấy. Bambi-chan giải thích cho Kaguya về chín thế giới: Cổ đại, thế giới đầu tiên; Asu, thế giới thứ hai; Eden, thế giới thứ ba và Trái đất ngày nay; Telene, thế giới thứ tư và là nơi họ đang ở; Geo, thế giới thứ năm; Geus, thế giới thứ sáu;

Geo, thế giới thứ bảy và thế giới đang săn lùng Kaguya; Asuraitsu, thế giới thứ tám; và Thế giới thứ chín. Bambi-chan cũng giải thích về một lời tiên tri mà thế giới Cổ đại đã dự đoán, liên quan đến “The End”. “Công chúa của Ananai” sẽ chọn một thế giới để cứu và những thế giới còn lại sẽ va chạm với nhau, cuối cùng sẽ tiêu diệt chúng, chỉ còn lại một người sống sót. Sau đó, Kaguya có một giấc mơ liên quan đến lời tiên tri và nhiều người ở trong đó, bao gồm cả những người đàn ông đã chiến đấu, cố gắng đưa cô đi trước đó.

Lệnh truy nã một cô gái có mái tóc đen và đôi mắt xanh xuất hiện ở Telene, tìm kiếm Kaguya, bởi vì cô ấy là “Công chúa của Ananai.” Chẳng mấy chốc, lính canh đến lâu đài và Bambi-chan nhờ Kaguya trốn thoát qua một lối đi bí mật trong khi cô ấy đối phó với những lính canh ăn mặc như con trai. Có thể nói, Kaguya tìm thấy con búp bê trên lối đi nơi anh ấy “thức dậy”. Họ nói chuyện và cô ấy phát hiện ra tên của anh ấy là Kagami, thấy giọng nói của anh ấy quen thuộc, từ thời thơ ấu của cô ấy và từ giấc mơ mà cô ấy có gần đây. Anh ấy bảo cô ấy hãy tin tưởng Hoàng tử Seeu và Meishie Laracotte, Hoàng tử là một trong những người đã đến tìm cô ấy trên Trái đất và chiến đấu với những người khác để đưa cô ấy đi.

Chẳng mấy chốc, Kagami trở lại là một con búp bê vô hồn. Bambi-chan đi xuống cùng với Nadya, con ngựa của cô ấy, và sau đó tràn vào căn phòng dưới lòng đất mà tất cả họ đang ở. Sau đó, họ lên đường để tìm kiếm Hoàng tử Seeu hoặc Meishie Laracotte, nhưng trước tiên họ phải đến được một “máy sập”, một cỗ máy điều đó sẽ vận chuyển họ đến các thế giới khác.

Sau hơn một tháng, Kaguya gặp một con gà khổng lồ! Tên anh ấy là Waseda Takeyoshi. Anh ta đến từ Nhật Bản nhưng rơi vào vết nứt giữa các thế giới và hạ cánh xuống thế giới thứ hai, Asu. Anh ấy đã đến đó cách đây nhiều năm so với Kaguya, khoảng trước năm 1947. Anh ấy kể cho họ nghe tất cả câu chuyện của mình về cách anh ấy đến Asu và hiện tại anh ấy bị mắc kẹt trong cơ thể của một con búp bê, và phần quan trọng nhất , Asu bị hủy hoại như thế nào cùng với thông tin về “Hoàng tử điên”, Seeu. Ngay sau đó, Take tham gia cùng họ trong cuộc phiêu lưu tìm kiếm Hoàng tử Seeu và cố gắng cứu thế giới!

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

Loạt bài này rất khó hiểu! Tôi đã bị lạc ngay từ tập đầu tiên, chủ yếu là do dịch sai. Heck, trong chương đầu tiên của tập một, một trong những bảng nói “kịch” khi nó được cho là “giấc mơ”. Trong tập hai, các mô tả nhân vật cho Idou và Seeu bị chuyển sang hình ảnh nhân vật sai. Đọc tập đầu tiên, tôi đã nghĩ bộ truyện sẽ xoay quanh những người trên mặt trăng vì tên nhân vật chính là Kaguya và cô ấy rõ ràng là một công chúa. Nhưng không!

Đó là một dạng tình huống đa vũ trụ với chín thế giới, giống như Cửu giới trong thần thoại Bắc Âu. Tôi cảm thấy sẽ ít nhầm lẫn hơn nếu bộ truyện này được một nhà xuất bản khác cứu và sửa lại bằng các bản dịch đã được sửa chữa, chẳng hạn như Kodansha, người đã chọn nhiều tựa sách cũ của TokyoPOP.

Tôi gần như đã từ bỏ việc đọc tiêu đề này ở tập hai, nó thực sự làm tôi rối trí, nhưng tôi đã kiên trì và đọc hết bảy tập! Thực sự, mọi thứ trở nên tốt hơn từ tập ba trở đi, câu chuyện bắt đầu thực sự có ý nghĩa hơn và cả bản dịch nữa.

Bản thân câu chuyện là meh. Cái kết hoàn toàn không thỏa mãn và có vẻ như một số thứ đã được ném vào đó cho xong. Tập cuối cùng tôi không thích. Câu chuyện sẽ có ý nghĩa hơn nếu có nhiều tập hơn, vì Kaguya đã phải vật lộn nhiều hơn, là cô gái của lời tiên tri và tất cả. Tôi đã đọc nhiều truyện ngụ ngôn về “cô gái của lời tiên tri” trước đây: Basara của Yumi Tamura, tiết kiệm của Lee Eun-young và Truyền thuyết về Nereid của Hwang Mi-Ri, chỉ kể tên một vài người, và tất cả họ đều phải trải qua những khó khăn và trưởng thành với tư cách là các nhân vật. Họ rất năng động! Kaguya là một nhân vật rất trì trệ, thực tế là vô dụng trong suốt chặng đường. Cô ấy thậm chí còn không thực sự mạnh hơn và thực sự hữu ích như Tsukino Usagi từ Thủy thủ mặt trăng. Usagi hoàn toàn là một đứa trẻ mít ướt, học rất tệ và luôn nhờ người khác giúp đỡ, nhưng cô làm phát triển ra khỏi đó để có thể cứu hệ mặt trời của cô ấy! Kagura được mong đợi để cứu chín thế giới nhưng không thể làm gì! Nó hoàn toàn thái quá!

Bộ truyện tranh này có thể hay hơn, nhưng nhìn chung, tôi không thích nó. Tôi không thực sự giới thiệu bộ truyện này trừ khi bạn muốn thất vọng tràn trề. Chết tiệt, mangaka thậm chí còn không kể cho chúng tôi nhiều cốt truyện của bất kỳ nhân vật nào, tôi không cảm thấy gắn bó tình cảm với họ. Tôi chỉ đơn giản là không thể quan tâm ít hơn về những gì đã xảy ra với họ. Cốt truyện duy nhất được trình bày là câu chuyện về Take có Seeu, mà tôi đoán là sẽ khiến bạn cảm thấy có gì đó với Seeu nhưng điều đó chẳng ích gì khi anh ấy hầu như không nói ngay cả sau khi anh ấy cư xử bớt giống búp bê hơn.

Tôi hy vọng các bạn thích đánh giá của tuần này! Tôi thực sự đã hy vọng rằng Bậc thang hành tinh sẽ là một bộ truyện hay mà tôi đã bỏ qua, một loại ngọc ẩn nào đó, nhưng không phải vậy. Loạt bài này có thể ở lại ẩn giấu. Cũng không có lý do gì để đặt tiêu đề như vậy, nó không có ý nghĩa gì đối với tôi. Chắc chắn rằng các nhân vật có thể nhảy từ hành tinh này sang hành tinh khác, nhưng đó không phải là tâm điểm chính nên ai quan tâm chứ? Hãy bình luận xuống dưới suy nghĩ của bạn! Bạn đã đọc bộ truyện này trước đây chưa? Bạn cảm thấy thế nào về nó? Bạn nghĩ gì về kết thúc? Tôi biết rằng tôi hoàn toàn không thích cái kết, nó được nghĩ ra một cách tồi tệ và cực kỳ vội vàng. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc! Tham gia với tôi một lần nữa vào tuần tới!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*