Top 7 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính cực chất

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh
Rate this post

Bạn vừa có một chuyến du lịch với bạn bè với hàng trăm bức ảnh và video cần lồng ghép với nhau? Bạn có một đoạn phim được quay thô nhưng muốn thêm các hiệu ứng đẹp mắt? Hãy tham khảo ngay những phần mềm làm video chuyên nghiệp dưới đây.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính

Adobe Premier

Adobe Premier là phần mềm video chuyên nghiệp và phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất. Phần mềm này tương thích với tất cả hệ điều hành, cho ra đời các sản phẩm video chất lượng HD căng nét. Đặc biệt, Adobe Premier không yêu cao về cấu hình. Máy tính bàn hay laptop có cấu hình trung bình cũng có thể vận hành tốt. Các tính năng của Adobe Premier rất dễ sử dụng, thao tác nhanh gọn đơn giản. Những người không làm video chuyên nghiệp cũng có thể nhanh chóng làm quen được với phần mềm này.

Một số tính năng nổi bật của Adobe Premier:

  • Xử lí, hiệu chỉnh videos, typographic, hình ảnh.
  • Cắt dựng video các video gốc thành một video hoàn chỉnh.
  • Thêm các hiệu ứng, kĩ xảo sinh động cho video.
  • Chèn phụ đề, intro, credit cho phim. Chèn logo, hình ảnh.
  • Hiệu chỉnh và xử lí trực tiếp âm thanh trong phần mềm Adobe Premier.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Sony Vegas Pro

Từ những videos có sẵn, bạn có thể dựng thành một video mới hoàn chỉnh theo ý của mình thông qua phần mềm Sony Vegas Pro. Với phần mềm làm video chuyên nghiệp này, bạn có thể thực hiện cắt ghép, lọc tiếng, thay đổi hiệu ứng hình ảnh hay chèn âm thanh cho video,… Công cụ này hỗ trợ xuất video với nhiều chất lượng khác nhau: SD, HD, 2K, 4K,… Tuy nhiên, so với Adobe Premier, Sony Vegas Pro có giao diện khá khó dùng và hạn chế vài tính năng. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, thì Sony Vegas Pro là lựa chọn khá hay. Bởi nó giúp người dùng dễ dàng tiếp xúc với quy luật chỉnh sửa nhanh gọn. Nó cũng thích hợp làm phần mềm làm video cưới chuyên nghiệp.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp được nhiều kĩ thuật viên lựa chọn. Nó có khả năng tạo ra những chuyển động đồ họa hay, ấn tượng. Bên cạnh việc hỗ trợ làm phim, Adobe After Effects còn có thể ứng dụng vào chỉnh sửa ảnh. Nó có khả năng tương thích rất tốt với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, mang lại hệ thống theo dõi camera 3D, áp dụng công nghệ 3D vào text và hình khối. Adobe After Effects là phần mềm làm video chuyên nghiệp có khả năng tương thích rất tốt với phần mềm đồ họa nổi tiếng Adobe Illutrator. Bởi vậy, bạn có thể kết hợp 2 phần mềm này với nhau để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa, cho ra sản phẩm ấn tượng với nhiều hiệu ứng bắt mắt. Tuy nhiên, vì là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tích hợp nhiều tính năng nên người dùng sẽ mất kha khá thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo. Adobe After Effects yêu cầu cấu hình máy cao mới có thể đáp ứng. Những nhà làm phim chuyên nghiệp mới cần đến phần mềm này. Người mới học dựng video khó có thể thực hành trên After Effects và mất rất nhiều thời gian để thực hành.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Proshow Producer

Proshow Producer là phầm mềm làm video ảnh chuyên nghiệp miễn phí, giúp bạn làm một video dạng trình chiếu đơn giản. Chỉ từ những bức ảnh rời rạc, Proshow Producer cho phép bạn chèn vào giữa những bức ảnh hiệu ứng chuyển cảnh sinh động, cắt ghép và chèn ảnh đơn giản. Thông qua đó có thể hình thành tư duy video, làm nền tảng để nâng cao lên các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một diễn đàn giúp bận trao đổi ý tưởng và học tập làm video hiệu quả.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Phần mềm làm video chuyên nghiệp trên điện thoại

VivaVideo

VivaVideo là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại, có thể chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Tuy nó còn nhiều giới hạn so với các phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp nhưng khá cơ bản cho người dùng. Đây là phần mềm miễn phí có thể cắt ghép video và ảnh đơn giản. Các tính năng cao hơn bị giới hạn, phải trả phí mới có thể sử dụng. VivaVideo đơn giản, dễ sử dụng, không cần mất nhiều thời gian để ngồi tìm hiểu. Trong số những phần mềm làm video chuyên nghiệp trên điện thoại thì đây là phần mềm phổ biến nhất. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể trực tiếp chia sẻ sản phẩm lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Wechat, Youtube,…thông qua giao diện của VivaVideo.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Quik

Quik là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, cho phép người dùng trình diễn video từ những tấm ảnh đã chọn với các hiệu ứng đẹp mắt. Không chỉ có thể tạo video từ ảnh, Quik còn có thể giúp bạn thêm hiệu ứng vào những đoạn video có sẵn, hoặc lồng ghép thêm ảnh vào video. Tại đây, bạn có thể thêm nhạc nền và bộ lọc màu sắc giúp video trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn. Khi chọn các files cần ghép, ứng dụng sẽ tự động giúp bạn thêm các hiệu ứng chuyển cảnh và nhạc thú vị, rất dễ sử dụng và làm việc nhanh chóng. Quik được hãng camero Go Pro sản xuất và phát triển. Nó được đánh giá là phầm mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp nhất trên điện thoại hiện nay.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

KineMaster

KineMaster là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại được tích hợp nhiều tính năng thú vị như làm video slideshow, quay trực tiếp video để chỉnh sửa, thêm bộ lọc màu sắc hay xuất video HD. Không chỉ vậy, KineMaster còn có một tính năng mà ít phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại nào có thể làm được đó là chồng nhiều video lên nhau. Tùy theo cấu hình của điện thoại, ứng dụng sẽ tự động tùy chỉnh chất lượng video để xuất ra. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình cao, bạn thậm chí còn xuất được video chất lượng 2K. Tuy nhiên, nếu tải bản free thì sẽ không tránh được quảng cáo và khi xuất ra có đính kèm watermark.

phan mem lam video chuyen nghiep tren may tinh

Với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại bằng những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp kể trên, bạn đã có thể cho ra đời một video đẹp mắt do chính tay mình thực hiện mà không cần học qua các trường lớp dạy kĩ thuật nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*